Tịnh Xá Ngọc Giáng
Năm 1986, Hoà thượng trụ trì Thích Giác Thìn tiến hành tu sửa nhỏ, lợp lại mái ngói và đóng plafond gỗ.
Năm 2002, Hoà thượng trụ trì vận động Phật tử phát tâm ủng hộ tài vật
và tiến hành đại trùng. Lần trùng tu này, chánh điện được kiến thiết
hoàn toàn bằng gỗ lim, máy ngói 3 tầng. Đặc biệt tôn tượng Đức Bổn Sư
cao 3,5m bằng đồng được mạ vàng y.
Thuận duyên xây dựng trùng tu mới ngôi tịnh xá hoàn mãn đã thúc đẩy
sinh hoạt tu học và các mặt công tác xã hội đi vào ổn định, nề nếp. Chư
Tăng tại trú xứ đang có đầy đủ điều kiện đề hoà nhập vào sự phát triển
không ngừng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, góp phần xương minh giáo
pháp, phục vụ dân tộc và nhân sinh.
Khách Sạn An Thịnh Lộc ở 57 Điện Biên Phủ,P.Chính Gián,Q.Thanh Khê là một trong những khách sạn tại đà nẵng phù hợp với bạn.
Trong một chuyến đi du lịch hay công tác tai Đà Nẵng,
chắc hẳn điều mà ai cũng quan tâm đó là tìm cho mình một nơi nghĩ ngơi
yên bình, thoải mái, một dịch vụ tốt, giá cả phải chăng…
Chỉ cần 3phút đi Taxi là du khách có thể đến được sân bay Quốc Tế Đà Nẵng hoặc Ga Tàu thống nhất Bắc Nam.
Khách sạn An Thịnh Lộc khai trương cuối tháng 3/2011 số 57 đường Điện Biên phủ thuộc trung tâm thành phố Đà Nẵng, một địa điểm rất thuận tiện cho du khách bởi:
Thăm quan mua sắm tại trung tâm Thương Nghiệp Đà Nẵng(Chợ Cồn) và BigC với 5phút đi bộ.
Cũng chỉ với 5 phút đi Taxi là du khách có thể vui chơi và ngắm bờ Sông
Hàn thơ mộng về đêm, nơi mà hắng năm đều diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa
Quốc Tế.
Từ khách sạn du khách có thể đón tuyến xe bus đi tham quan Núi Ngũ Hành Sơn, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ sơn …
Khách sạn An Thịnh Lộc được
thiết kế gồm 6 tầng có thang máy sẽ giảm bớt cảm giác mệt mỏi cho khách
khi phải đi thang bộ. Phòng ngủ tại khách sạn có không gian thoáng mát,
bố trí theo phong cách hiện đại, được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi
Chợ Cồn - Đà Nẵng là điểm đến tiếp theo
Chợ Cồn thuộc phường Hải Châu II, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, nằm ở ngã tư đường Hùng Vương - Ông Ích Khiêm và tiếp giáp với những mạch máu giao thông quan trọng. Chợ Cồn đã phát huy được khả năng và thế mạnh của một khu mua bán lớn nhất Tp. Đà Nẵng và khu vực miền Trung.
Cái tên "Chợ Cồn" có từ thập niên 1940, do chợ nằm trên một cồn đất cao giữa lòng thành phố nên người dân địa phương quen miệng gọi thành tên - Chợ Cồn. Ngay từ ngày mới ra đời, chợ đã tập trung được số lượng lớn người tham gia buôn bán, ngoài người dân địa phương còn có những người từ các vùng quê của Quảng Nam.
Hàng hoá ở chợ phong phú, đa dạng với đủ các mặt hàng từ phổ thông đến cao cấp theo phương thức bán sỉ và lẻ. Tuy không phải là chợ đêm nhưng chưa đêm nào vãn bóng người. Những chuyến xe chở đầy ắp trái cây từ mọi miền đất nước tranh thủ về chợ khi thành phố còn chìm đắm trong giấc ngủ say.
Mì Quảng Đà Nẵng
Nhắc đến Quảng Nam Đà Nẵng, chắc hẳn không ai trong các bạn không
nghĩ ngay đến mì Quảng, món ăn đặc sản nổi danh của vùng đất này.
Mì Quảng không giống phở Bắc, cũng chẳng giống bún bò Huế hay bún Ốc Hà Nội. Mì Quảng có nhìu loại khác nhau, nào là mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc… nhưng hương vị đặc trưng của nó thì không lẫn vào đâu được. Hòa quyện cùng cọng mi trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo của nước hầm xương, mà người dân địa phương vẫn hay gọi là nước lèo.
Theo kinh nghiệm của người xưa, ăn mì Quảng phải ăn
kèm với nhiều rau sống mới ngon. Nhưng rau sống đúng kiểu mì Quảng phải
được kết hợp từ 9 loại rau như: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế,
giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành
hoa thái nhỏ…trộn lẫn với chuối bắp sắt mỏng, tất cả trộn lẫn tạo nên
mùi vị đậm đà khó quên.
Đặc biệt thành phần không thể thiếu của mì Quảng là
đậu phụng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Vị thơm của đậu phụng rang
và giòn của bành tráng sẽ làm tăng thêm ý vị cho món ăn đặc sản này.
Nhìn tô mì bốc khói với những chú tôm tươi đỏ mọng, lòng đỏ trứng vàng ươm kết hợp với màu xanh tươi mát của rau sống và hành hoa quả thật thực khách không thể kiềm nổi cơn đói đang trào dâng.
Dường như mì Quảng luôn có mặt trong mỗi bữa ăn hằng
ngày của người dân nơi đây như là một thói quen, như thứ đặc sản dùng
để tiếp đãi khách, bạn bè phương xa. Chính điều này cũng như một nét hấp
dẫn riêng níu chân du khách mỗi khi có dịp ghé thăm mảnh đất thân
thương này.
Mì Quảng không giống phở Bắc, cũng chẳng giống bún bò Huế hay bún Ốc Hà Nội. Mì Quảng có nhìu loại khác nhau, nào là mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc… nhưng hương vị đặc trưng của nó thì không lẫn vào đâu được. Hòa quyện cùng cọng mi trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo của nước hầm xương, mà người dân địa phương vẫn hay gọi là nước lèo.
Nhìn tô mì bốc khói với những chú tôm tươi đỏ mọng, lòng đỏ trứng vàng ươm kết hợp với màu xanh tươi mát của rau sống và hành hoa quả thật thực khách không thể kiềm nổi cơn đói đang trào dâng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét