Làng rèn Đa Sỹ
Làng rèn Đa Sỹ xưa gọi là Kẻ Sẽ là một ngôi làng Việt cổ, nổi tiếng với nghề rèn.
Thôn Đa Sỹ thuộc xã Kiến Hưng, Thành phố Hà Đông là một làng Việt cổ vớ1000 năm lịch sử, nổi tiếng với nghề rèn truyền thống và nằm trong danh sách làng nghề cổ truyển được bảo tồn.
Sản xuất dao, kéo tại làng rèn Đa Sỹ.
Lò rèn Đa Sỹ bao đời vẫn đỏ lửa
Người thợ làng Đa Sỹ
Nhưng
làng Đa Sỹ chính thức có được nghề rèn độc đáo như ngày nay là phải
nhờ có hai vị tổ nghề là cụ Nguyễn Thuật và cụ Nguyễn Thuấn, khi đóng
quân trên đất làng Sẽ xưa đã truyền nghề rèn lại cho dân làng. Dân làng
Đa Sỹ tổ chức cúng lễ hai cụ vào các ngày 27 tháng 3 và 25 tháng 8 âm
lịch để tưởng nhớ công ơn mở nghiệp.
Nhân lực của nghề rèn còn có cả phụ nữ
Vào đến đầu làng, bạn sẽ được người dân chỉ dẫn đến gian trưng bày của "Hiệp hội nghề rèn truyền thống Đa Sỹ". Tại đây, bạn có cơ hội được nghe nghệ nhân Hoàng Văn Huynh kể chuyện về lịch sử của nghề rèn truyền thống, cũng như những tận mắt chứng kiến những sản phẩm được rèn theo phương pháp cổ truyền không nơi đâu có được.
Bạn có thể yêu cầu được tham quan xưởng rèn của Hợp tác xã Tiền Phong để biết được các công đoạn làm nên một sản phẩm như rèn tạo phôi, làm nguội, bào gọt, tôi, mài ... do chính bàn tay các lớp thế hệ người dân Đa Sỹ tạo ra.
Khách Sạn Mường Thanh Xa La ở Số 66, Đường Phúc La, Văn Phú, Hà Đông, Việt Nam là một trong những khách sạn ở hà nội phù hợp với bạn.
Khách Sạn Mường Thanh Xa La là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế, vị trí Khách Sạn nằm ở trung tâm thành phố Hà Đông và nằm trong không gian yên tĩnh của khu đô thị mới Xa La, thuộc phía tây Hà Nội.
Với quy mô và tiêu chuẩn khách sạn 4 sao bao gồm 160 phòng nghỉ hiện đại với 120 phòng Twin, 20 phòng Suite và 20 phòng Double, nhà hàng sức chứa 600 thực khách là nơi lý tưởng để tổ chức tiệc cưới, hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp.
Ngoài ra, khách sạn chúng tôi còn có các dịch vụ cao cấp như: Phòng karaoke gia đình, 30 phòng sauna masage hiện đại, bể bơi ngoài trời diện tích 400m2, tầng hầm và bãi đỗ xe ngoài trời đáp ứng khoảng trên 100 xe các loại, bar café trang nhã lịch sự cùng với các dịch vụ bổ sung đầy đủ kèm theo.
Sau đó đến Citimart Văn quán
Hệ thống siêu thị trực thuộc công ty TNHH TMDV Đông Hưng (Dong
Hung Co.Ltd) được thành lập ngày 28/01/1994, là mô hình siêu thị mua sắm
tự chọn đầu tiên tại Việt Nam.
Hoạt động kinh doanh chính là siêu thị liên kết kinh doanh đa ngành, đa dịch vụ như: Nội thất, ẩm thực, thời trang, điện máy, vàng bạc - trang sức, mỹ phẩm cao cấp, đồ chơi, đồ lưu niệm và các mô hình vui chơi giải trí: rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi...
Nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Chocolate, đồ hộp, thức uống, trái cây từ Mỹ, Úc, Đức, Philipine, Thái Lan, Singapore…
Hoạt động sản xuất là sản phẩm bánh ngọt, bánh mì nhãn hiệu Citibread đang được người tiêu dùng tín nhiệm.
Hoạt động kinh doanh chính là siêu thị liên kết kinh doanh đa ngành, đa dịch vụ như: Nội thất, ẩm thực, thời trang, điện máy, vàng bạc - trang sức, mỹ phẩm cao cấp, đồ chơi, đồ lưu niệm và các mô hình vui chơi giải trí: rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi...
Nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Chocolate, đồ hộp, thức uống, trái cây từ Mỹ, Úc, Đức, Philipine, Thái Lan, Singapore…
Hoạt động sản xuất là sản phẩm bánh ngọt, bánh mì nhãn hiệu Citibread đang được người tiêu dùng tín nhiệm.
Nộm bò khô
Nộm đu đủ đã không xa lạ với người Việt, nhưng nộm đu đủ trộn cùng bò khô mang đến một dư vị độc đáo hơn rất nhiều.
Gọi
tên nộm thịt bò khô, nhưng thành phần không thể thiếu của món ăn là đu
đủ xanh, cà rốt nạo sợi. Thịt bò khô được ngâm tẩm gia vị trước đó thật
kĩ cho ngấm ớt, đường… rồi mới cho vào lò nướng, để miếng thịt quắt lại,
màu đỏ cháy, nhìn đã thấy vị cay. Thịt bò khô, phần sẽ được tước sợi
như ruốc thịt, phần còn lại sẽ được cắt nhỏ.
Nộm bò khô Hà Nội giản đơn, ngon miệng và nếu có cuộc bình chọn cho những món ăn nhiều màu sắc nhất, nó cũng xứng đáng được xướng tên.
Nộm bò khô Hà Nội giản đơn, ngon miệng và nếu có cuộc bình chọn cho những món ăn nhiều màu sắc nhất, nó cũng xứng đáng được xướng tên.
Đu
đủ xanh, cà rốt bào sợi sau khi sơ chế để có vị giòn cho vào đĩa, lạc
rang xát vỏ rồi đập dập, rau thơm cho thêm, bên trên cùng là thịt bò khô
rắc đỏ như tâm điểm của món ăn. Tất cả được chan lên một thứ nước chua
ngọt mặn cay được pha rất khéo, sao cho khi người ăn trộn đều đĩa nộm
lên, mỗi miếng là một sự xuýt xoa vì cay, vì ngon. Người lần đầu ăn chợt
thắc mắc tại sao Hà Nội có món ăn hài hòa đến thế!
Nộm
đu đủ đã không xa lạ với người Việt, nhưng nộm đu đủ trộn cùng bò khô
mang đến một dư vị độc đáo hơn rất nhiều. Thịt bò thơm, cay, khi kết hợp
với cái giòn, mát của đu đủ xanh làm cho món ăn không có cảm giác đơn
điệu.
Nộm
bò khô không thể thiếu lạc rang và lá rau kinh giới. Đĩa nộm có hạt lạc
điểm xuyết không chỉ đẹp hơn, mà còn mang tới cho vị bùi béo. Lá rau
kinh giới thơm, tính mát, món ăn vị cay nóng đặc trưng như nộm bò khô
thêm vị mát của lá rau, món ăn Việt bao giờ cũng chứa đựng những sự
trung hòa tưởng như ngẫu nhiên mà hết sức chí lý.
Bạn có thể thưởng thức món ăn đủ vị này ở các địa chỉ sau: Phố Hàm Long, phố Hàng Chiếu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét