Chùa Thủ Long
Chùa còn giữ một số tượng cổ, chuông cổ,
bia cổ. Tấm bia ở sân chùa cao 1,20m có ghi : "Lập thạch bài Thủ Long
Tự" năm Thạnh Đức thứ 5 (1657). Kiến trúc ngôi chùa ngày nay được đại
trùng tu vào năm 1955. Chùa đã được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích
lịch sử - văn hóa quốc gia.
Tên thường gọi: Chùa Phổ Đà
Đến đây hãy ghé thăm :
Chùa phổ Đà (Đà Nẵng)
Cổng chùa
Chùa Phổ Đà
Tên thường gọi: Chùa Phổ Đà
Chùa tọa lạc ở số 340 đường Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. ĐT : 0511.826094. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.
Chùa
được xây dựng vào năm 1932 với kiến trúc hình chữ Khẩu, đầu tiên là Chi
nhánh Phật học viện Trung phần. Chùa mang tên Phổ Đà từ năm 1961. Điện
Phật được bài trí tôn nghiêm, ở giữa có tôn trí bộ tượng Phật Di Đà Tam
Tôn (đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí) bằng
đồng đúc năm 1947.
Trường Trung cấp Phật học TP. Đà Nẵng hiện đặt tại chùa. Chùa Phổ Đà là điểm tổ chức An cư kiết hạ hằng năm của Phật giáo TP. Đà Nẵng.
Khách Sạn Gold Đà Nẵng điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho bạn khi đến Đà Nẵng . Địa chỉ khách sạn ở 24 Núi Thành, Tp. Đà Nẵng, Việt Nam.
Gold Hotel Danang mang nét độc đáo riêng, tô điểm thêm cho những tòa nhà chọc trời trong thành phố này. Chỉ cách sân bay 2.Km, nên từ sân bay rất dễ để đi đến khách sạn 3 sao này. Với vị trí thuận lợi, khách sạn dễ dàng tiếp cận những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố. Tại Gold Hotel Danang, dịch vụ hoàn hảo và thiết bị tối tân tạo nên một kì nghỉ khó quên. Những tính năng hàng đầu của khách sạn bao gồm dịch vụ du lịch, dịch vụ Internet, thang máy, đưa đón khách sạn/sân bay, quán cà phê. Chất lượng khách sạn Gold Hotel Danang được phản ánh qua mỗi phòng. tủ lạnh, nước đóng chai miễn phí, phòng không hút thuốc, tắm bồn và tắm hoa sen riêng, truy cập internet không dây là một số thiết bị mà bạn có thể sử dụng và hài lòng. Bên cạnh đó, khách sạn còn gợi ý cho bạn những hoạt động vui chơi giải trí bảo đảm bạn luôn thấy hứng thú trong suốt kì nghỉ. Cơ sở vật chất tốt và vị trí hoàn hảo làm cho Gold Hotel Danang trở thành nơi tuyệt vời để bạn tận hưởng kì nghỉ ở Đà Nẵng. Bên cạnh đó có nhiều khách sạn ở đà nẵng cho bạn lựa chọn.
Gold Hotel Danang mang nét độc đáo riêng, tô điểm thêm cho những tòa nhà chọc trời trong thành phố này. Chỉ cách sân bay 2.Km, nên từ sân bay rất dễ để đi đến khách sạn 3 sao này. Với vị trí thuận lợi, khách sạn dễ dàng tiếp cận những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố. Tại Gold Hotel Danang, dịch vụ hoàn hảo và thiết bị tối tân tạo nên một kì nghỉ khó quên. Những tính năng hàng đầu của khách sạn bao gồm dịch vụ du lịch, dịch vụ Internet, thang máy, đưa đón khách sạn/sân bay, quán cà phê. Chất lượng khách sạn Gold Hotel Danang được phản ánh qua mỗi phòng. tủ lạnh, nước đóng chai miễn phí, phòng không hút thuốc, tắm bồn và tắm hoa sen riêng, truy cập internet không dây là một số thiết bị mà bạn có thể sử dụng và hài lòng. Bên cạnh đó, khách sạn còn gợi ý cho bạn những hoạt động vui chơi giải trí bảo đảm bạn luôn thấy hứng thú trong suốt kì nghỉ. Cơ sở vật chất tốt và vị trí hoàn hảo làm cho Gold Hotel Danang trở thành nơi tuyệt vời để bạn tận hưởng kì nghỉ ở Đà Nẵng. Bên cạnh đó có nhiều khách sạn ở đà nẵng cho bạn lựa chọn.
Bún chả cá Đà Nẵng
Là món ăn đặc trưng của miền Trung nhưng hình như không nơi đâu bún chả cá ngon bằng ở Đà Nẵng.
Một lí do quan trọng để bún chả cá phổ biến ở miền trung là vì nơi đây giáp biển, quanh năm luôn có những loại cá ngon để làm chả như: cá thu, cá thác lác, cá chuồn, cá mối, cá nhồng...
Nói đến bún chả cá Đà Nẵng thì phần đặc trưng đầu
tiên phải nói là chả cá. Để có được một tô bún chả ngon, như ý cần phải
biết chọn loại cá ngon, cá tươi sau đó mang về rửa sạch, bào lấy thịt
cá, cho vào cối quếch nhuyễn cùng với gia vị như muối, bột ngọt, đường,
tiêu…theo một tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào bí quyết của người làm chả
và quếch cho đến khi nào thịt cá dẻo và tỏa mùi thơm. Sau khi được tạc
thành từng miếng lớn, chả có thể đem đi hấp hơi để tạo thành loại “chả
hấp” hoặc đem chiên vàng trong dầu nóng, mà người Đà Nẵng gọi là “chả
chiên”.
Tiếp đến là nước súp chan vào tô bún, là loại nước được hầm từ xương cá, có thể thêm xương heo hoặc xương bò. Đặc biệt nồi nước súp này luôn luôn có thêm những loại rau củ như cà chua, thơm, su bắp, bí đỏ và măng tươi để tăng thêm vị thanh ngọt và đậm đà cho món bún chả cá.
Bún ở Đà Nẵng được chế biến từ bột gạo, sợi bún nhỏ, có màu trắng đục và mềm mại vì không pha thêm bột sắn vào.
Mặc khác ngoài món bún chả cá, người Đà Nẵng còn khoái khẩu với món bún cá lát. Thay vì chả cá là chủ đạo của tô bún thì người ta để nguyên cá tươi, cắt khoanh và kho sơ qua với gia vị cho thấm cá. Các loại cá này thường là cá thu, cá ngừ hoặc cá cam tùy vào mỗi mùa cá trong năm tại Đà Nẵng.
Lấy tên món ăn làm thương hiệu, quán “bún chả cá” đã được rất nhiều khách địa phương tại Đà Nẵng cũng như các du khách trong và ngoài nước thường xuyên lui tới để thưởng thức loại bún đặc biệt này.
Bún chả cá được gọi là ngon trước hết khi ta ăn vào không có mùi tanh của cá, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước dùng khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…
Bún chả cá còn được ăn kèm với rau
sống, tuy không cầu kì như rau sống mì Quảng nhưng rau cũng cần phải
tươi và đủ loại như xà lách, húng, quế và đặc biệt phải có giá đỗ sống
đi kèm.
Tô bún chả cá bốc khói nghi ngút, được điểm xuyến vài cộng ngò rí xanh rờn trên mặt nước màu đỏ trông rất duyên dáng. Xen lẫn đó là những lát chả cá chiên hoặc hấp cắt theo hình con thoi bắt mắt. Nếu bạn cảm thấy nhạc miệng có thể cho vào một ít mắm ruốt sẽ tạo nên mùi vị đậm đà và đặc trưng. Đặc biệt không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt tỏi giả và hành hương ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay xé của ớt tỏi sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khó tả và không thể nào quên đối với món bún chả cá Đà Nẵng.
Một lí do quan trọng để bún chả cá phổ biến ở miền trung là vì nơi đây giáp biển, quanh năm luôn có những loại cá ngon để làm chả như: cá thu, cá thác lác, cá chuồn, cá mối, cá nhồng...
Tiếp đến là nước súp chan vào tô bún, là loại nước được hầm từ xương cá, có thể thêm xương heo hoặc xương bò. Đặc biệt nồi nước súp này luôn luôn có thêm những loại rau củ như cà chua, thơm, su bắp, bí đỏ và măng tươi để tăng thêm vị thanh ngọt và đậm đà cho món bún chả cá.
Mặc khác ngoài món bún chả cá, người Đà Nẵng còn khoái khẩu với món bún cá lát. Thay vì chả cá là chủ đạo của tô bún thì người ta để nguyên cá tươi, cắt khoanh và kho sơ qua với gia vị cho thấm cá. Các loại cá này thường là cá thu, cá ngừ hoặc cá cam tùy vào mỗi mùa cá trong năm tại Đà Nẵng.
Lấy tên món ăn làm thương hiệu, quán “bún chả cá” đã được rất nhiều khách địa phương tại Đà Nẵng cũng như các du khách trong và ngoài nước thường xuyên lui tới để thưởng thức loại bún đặc biệt này.
Bún chả cá được gọi là ngon trước hết khi ta ăn vào không có mùi tanh của cá, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước dùng khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…
Tô bún chả cá bốc khói nghi ngút, được điểm xuyến vài cộng ngò rí xanh rờn trên mặt nước màu đỏ trông rất duyên dáng. Xen lẫn đó là những lát chả cá chiên hoặc hấp cắt theo hình con thoi bắt mắt. Nếu bạn cảm thấy nhạc miệng có thể cho vào một ít mắm ruốt sẽ tạo nên mùi vị đậm đà và đặc trưng. Đặc biệt không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt tỏi giả và hành hương ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay xé của ớt tỏi sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khó tả và không thể nào quên đối với món bún chả cá Đà Nẵng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét