Làng Chài Ba Hang
Vị trí: Hạ Long, Quảng Ninh
Hàng trăm nhà bè làng chài Ba Hang được trang hoàng, bố trí chỗ đỗ gọn gàng hơn đón ngày hội lớn.
|
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất. |
Kiểm tra lại các hòm phiếu lần cuối. |
Khách sạn BMC - Thăng Long ở Đường Hạ Long, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long là một trong những khách sạn ở hạ long phù hợp với bạn.
Điểm đến tiếp theo
Hòn Yên Ngựa
Hòn Yên
Ngựa nằm trong vịnh Hạ Long, ở trung tâm của khu Di sản thế giới. Tạo
hoá thật khéo đẽo gọt tạo hình hài từ hai mố đá, một mố cao một mố thấp.
Hai mố đá được liên kết thành một khối đồ sộ, nhưng phía trên võng
xuống hình yên ngựa, phía dưới trống không để thuyền qua lại, hình dạng
của đầu một chiếc máy khâu.
Một cái yên ngựa bằng đá bề thế nhưng rất mềm mại và duyên dáng, độ cao ước chừng hơn chục mét.
Một cái yên ngựa bằng đá bề thế nhưng rất mềm mại và duyên dáng, độ cao ước chừng hơn chục mét.
Hang Bồ nâu
Cách hòn
Trống Mái khoảng 2 – 3 km về phía đông nam là hang Bồ Nâu. Hang Bồ Nâu
có dạng hàm ếch, rộng khoảng 200 m2, đáy hang rộng, phẳng nhưng không
sâu, vách có nhiều nhũ đá. Trên trần của hang có vết nứt nên ánh sáng
có thể lọt qua đó vào hang. Đáy của hang thắt lại, phía trước hang là
một hòn đảo nên ánh sáng trong hang không bao giờ chói chang. Cửa hang
có ba phiến đá hình dáng giống như ba ông tiên đang chụm đầu lại với
nhau trong tư thế hai người đang đánh cờ và một người làm trọng tài.
Hang
Bồ Nâu là một trong những hang đẹp của vịnh Hạ Long, nơi đây là nguồn
cảm hứng sáng tác của bao nhà nhiếp ảnh bởi vẻ đẹp của nó.
Xôi trắng chả mực
Đĩa xôi trắng bốc khói với những lát chả mực vàng ruộm trông thật bắt mắt. Xôi được đồ từ nếp mới, vừa thơm vừa dẻo; chả mực vừa dai vừa giòn sừn sựt, vị vừa ăn. Những người bán chả mực ở Hạ Long nói rằng mực thì biển nào cũng có nhưng để làm chả mực ngon thì nhất định phải là mực tươi, mới được đánh bắt trong khu vực biển của Hạ Long, thịt mới thơm và dậy mùi. Người ta giã mực bằng tay để chả vừa dai vừa giòn. Chả mực rất kén lửa, vì vậy khi rán phải giữ lửa đều, không quá to cũng không quá nhỏ. Miếng chả ngon là miếng chả tỏa mùi thơm nức mũi ngay từ phút đầu được thả vào chảo dầu. Chả được rán cho đến vàng thì vớt ra để ráo dầu. Chả mực ăn ngon nhất khi chấm với nước mắm nguyên chất có rắc hạt tiêu bởi như thế mới cảm nhận hết hương vị của nó.Mỗi suất xôi trắng chả mực hoặc bánh cuốn chả mực ở các hàng bình dân có giá từ 15.000 đến 20.000 đồng. Mua theo cân, chả mực có giá khoảng 250.000 đồng/kg.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét